Tin tức công ty

Hiệu quả sử dụng phân bón Lục Thần Nông tại xã Thành Công huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa vụ Chiêm Xuân 2016.

5/17/2016 9:22:18 AM

   Ngày 13 tháng 5 năm 2016, Cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ Phần Phát Triển Phân Bón Nông Nghiệp 1 đã nhận được báo cáo của Cộng tác viên về tình hình sinh trưởng, phát triển của cây lúa sử dụng phân bón Lục Thần Nông tại xã Thành Công, huyện Thạch Thành , tỉnh Thanh Hóa.

 

   Ruộng lúa sử dụng phân bón Lục Thần Nông áp dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật cấy lúa theo phương pháp hàng rộng hàng hẹp. Theo phương pháp này, khả năng tiếp nhận ánh sáng của cây lúa nhiều hơn so với phương pháp cấy thông thường, giúp cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

   Theo phản ánh của bà con, ruộng lúa sử dụng phân bón Lục Thần Nông không có hoặc có ít cỏ dại và sâu bệnh hơn so với các ruộng sử dụng phân bón thông thường. Tốc độ sinh trưởng, phát triển, khả năng đẻ nhánh và sức chống chịu với điều kiện bất lợi của thời tiết vượt trội hơn so với các ruộng sử dụng phân bón thông thường.  

    Anh Trần Văn Mạnh – người đi đầu trong việc áp dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp tại xã Thành Công, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa  cho biết : “ cây lúa phát triển tốt, thân và bộ lá đứng, bông to, dài, điều đặc biệt ở loại phân này là chỉ cần bón 1 lần cho cả vụ mà không phải bón thêm lần nào trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, giúp tiết kiệm công chăm sóc, làm giảm chi phí đầu tư cho người dân, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn ”.

   Thời kỳ này các ruộng lúa đã bước vào giai đoạn trổ bông, cần chú ý giữ mực nước trên ruộng phù hợp ( 1,5-3cm ), chỉ nên rút khô ruộng khi lúa đã vào giai đoạn chín và phòng ngừa sâu bệnh kịp thời để có năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn.

 

 

 

 

Tin tức liên quan