Đoàn thể

Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu

9/24/2015 11:15:36 AM

Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu

 Tối 23-5, tại Bình Dương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu.
55 “Người thợ trẻ giỏi” là những công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, đại diện cho hàng triệu công nhân, lao động tiêu biểu toàn quốc dự liên hoan.
Dự liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu này ở Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; đ/c Triệu Đăng Định, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật – An toàn và Môi trường Công ty.
Nhận danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu, anh Triệu Đăng Định (SN 1981), Phó trưởng Phòng Kỹ thuật – An toàn và Môi trường  vui mừng và rất tự hào.
 


Qua quá trình làm việc, anh Triệu Đăng Định, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật - An toàn và Môi trường,  thấy hiệu suất chuyển hóa của dây chuyền Axit số 2 còn thấp, hàm lượng SO2 còn nhiều. Người thợ trẻ tìm tòi và nghiên cứu để tìm ra giải pháp nâng cao hiệu suất chuyển hóa, giảm hàm lượng SO2 trong khí thải tại dây chuyền Axit số 2.
Từ sáng kiến này, anh đã làm lợi cho công ty hơn 800 triệu đồng/năm. “Việc tăng xúc tác của tháp tiếp xúc dây chuyền Axít số 1 giúp giảm hàm lượng SO2 trong khí thải trung bình 200 mg/m3 khí thải và thu hồi lượng lưu huỳnh thất thoát vào sản phẩm H2SO4”.
        Hay các sáng kiến: Lắp đặt các Thùng cao vị nước cho bộ phận hấp thụ của 3 dây chuyền sản xuất axít để đảm bảo cấp nước ổn định; Giải pháp giảm hàm lượng SO2 trong khí thải đạt cột B-QCVN 21:2009/BTNMT tại dây chuyền Axit số 1; Nghiên cứu lập các giải pháp nâng cao công suất, kéo dài thời gian chạy máy, giảm chi phí sửa chữa hệ thống Máy phát điện 3MWh. Những sáng kiến này đã tiết kiệm hàng tỷ đồng/năm cho Công ty. Anh chia sẻ: Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để có nhiều sáng kiến, giảm chi phí và làm tăng lợi nhuận cho Công ty.
Với những thành tích xuất sắc trong các năm 2010, 2012, 2013, 2014 anh được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Bằng “Lao động Sáng tạo” của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam năm 2012; Giải Ba Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2012-2013; Bằng khen của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam năm 2012; Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ năm 2012; Bằng khen của BCH Công đoàn Công Thương Việt Nam năm 2012;  Được tặng Bằng khen của BCH TW TNCS Hồ Chí Minh và chứng nhận “Là cán bộ, công chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ nhất năm 2012; Được Ban Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp chứng nhận “Là tài năng trẻ khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2012; Bằng khen của BCH TW  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2013; Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2014.
Những thành tích đạt được ấn tượng trên đây, thêm một lần nữa khẳng định sự cống hiến của tuổi trẻ Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao nói chung cũng như với cá nhân Kỹ sư Triệu Đăng Định trong sự nghiệp phát triển bền vững của đơn vị 3 lần Anh hùng sẽ luôn là động lực, khơi dậy tiềm năng tri thức trong tập thể người lao động, nhất là lực lượng trẻ tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống 53 năm phát triển và hội nhập.

Tin tức liên quan