Thông tin thị trường

Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: Thị trường phân bón nội địa Việt Nam hưởng lợi

Theo báo cáo của Bộ Công Thương tháng 8 năm 2015, ước sản lượng phân đạm urê đạt 150,3 nghìn tấn, giảm 20,4% so với cùng kỳ năm 2014; phân NPK khoảng 208,3 nghìn tấn, tăng 6,9% so cùng kỳ năm 2014.

Chi tiết

Nhập khẩu phân bón tăng mạnh

Các nhà máy sản xuất phân bón trong nước tạm ngưng hoạt động để thực hiện bảo dưỡng định kỳ hai năm/lần đã khiến việc nhập khẩu phân bón, nhất là mặt hàng phân đạm (Urê) trong những tháng đầu năm nay tăng khá mạnh.

Chi tiết

An Giang: Phát hiện nhiều loại thuốc BVTV không rõ nguồn gốc

Ngày 14-9, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết, qua kiểm tra một số cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh đã phát hiện nhiều thuốc “dỏm”, giả nhãn hiệu...

Chi tiết

Đạm Cà Mau sẽ cung ứng hơn 250.000 tấn đạm cho vụ Đông Xuân

Theo Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, từ nay đến cuối năm, Công ty sẽ cung ứng hơn 250.000 tấn đạm cho vụ Đông Xuân, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu phân bón của cả nước.

Chi tiết

Tiêu hủy hơn 15 tấn phân bón giả

Ngày 16.9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng tiêu hủy hơn 15 tấn phân bón giả mạo nhãn hàng hóa các loại. Số phân bón giả này được phát hiện và tịch thu của 7 đơn vị trong quá trình vận chuyển và kinh doanh trên địa bàn H.Bảo Lâm và TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) từ cuối năm 2014 đến nay.

Chi tiết

Việt Nam thiệt hại hàng tỷ USD vì phân bón giả

Tình trạng phân bón kém chất lượng, phân bón giả hoành hành thị trường luôn là nỗi nhức nhối cho nông dân nhiều năm qua. Theo ông Nguyễn Hạc Thúy, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam, ước tính phân bón giả, kém chất lượng mỗi năm gây thiệt hại cho nền nông nghiệp khoảng 2 tỷ USD và còn kéo theo hàng loạt những hệ lụy khác cho người sản xuất và môi trường.

Chi tiết

Thuốc cấm làm chín trái cây siêu tốc: Muốn mua là có

Trong một kho hàng hơn 10m2 chất đầy đu đủ, với một lọ “thuốc đặc biệt”, không màu, không mùi, chủ hàng nhỏ vài giọt vào cuống và chờ đợi. Chỉ trong vòng 24 giờ, loại trái cây này bỗng trở nên vàng, đỏ, đẹp mắt và ngay lập tức được bán cho người tiêu dùng.

Chi tiết

Thị trường phân bón: Xác lập mặt bằng giá mới

Việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới biên độ tỷ giá ngoại tệ lên +/- 3% và tăng tỷ giá thêm 1% khiến thị trường phân bón xác lập mặt bằng giá mới với xu hướng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong nước.

Chi tiết